TỔNG HỢP các loại xi măng phổ biến trên thị trường năm 2021

Xi măng Thăng Long - Mẫu xi măng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hơn 30 nhãn hiệu xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn hoang mang không biết lựa chọn loại nào đúng không? KÍNH ÉN NHỎ ( KinhEnNho.com) sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn xi măng để bạn lựa chọn xi măng phù hợp giúp đảm bảo sự ổn định của công trình.

Xi măng là gì?

Xi măng (từ tiếng Pháp: ciment) là một loại chất kết dính thủy lực, được dùng làm vật liệu xây dựng. Xi măng được hiểu là chất kết dính thủy lực, có dạng bột mịn màu đen xám.

Xi măng là một chất liên kết các thành phần cát, đá và nước với nhau để tạo thành đá nhân tạo. Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong xây dựng, tô và bê tông hóa.

Tổng hợp các loại xi măng phổ biến
Tổng hợp các loại xi măng phổ biến

Vật liệu xi măng được ứng dụng rất rộng rãi với ưu điểm thi công đơn giản, nguyên liệu ban đầu sẵn có, mang tính chất cơ học tốt & tuổi thọ cao. Và chịu đựng các tác động từ ngoại khu rất tốt như: mài mòn, thời tiết, chấn động,…

Hồ xi măng: Hồ xi măng là hỗn hợp được tạo thành giữa xi măng và nước. Hồ xi măng có độ bám dính cao nên thường dùng để ốp, lát gạch. Phù hợp với các vị trí yêu cầu độ kết dính cao.`

Vữa xi măng: Là hỗn hợp của xi măng, cát và nước. Vữa chính là vật được nhận được khi cho thêm cát vào hồ xi măng. Là sản phẩm chủ yếu được dùng để xây, chát tường

Bê tông: Là hỗn hợp của xi măng, cát, sỏi và nước được trộn theo tỉ lệ thích hợp hoặc tùy trường hợp cụ thể có thể thêm chất phụ gia hoặc các chất khác.

Xem thêm:

Các loại xi măng phổ biển, xi măng trộn bê tông, xi măng xây tường, tô vữa

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có tầm trên 30 loại nhãn hàng xi măng : Vicem Hà Tiên, Holcim, Sao Mai, Thăng Long, Chinfon … Tùy theo mục đích thi công xây dựng khác nhau cho từng công đoạn tương ứng với các loại xi măng, xi măng được phân thành 3 loại chính như sau:

– Xi măng trộn bê tông: xi măng có mác từ 40 (PCB40) trở lên, là loại xi măng có độ kết dính, tỉ lệ xi măng bên trong cao, có giá cao nhất. Thường dùng để làm xi măng trộn bê tông, xử lý chống thấm, và các khu vực có nhu cầu độ cứng, kết dính cao.
– Xi măng đa dụng: sử dụng cho tất cả mục đích xây dựng như: trộn bê tông, xây, tô, có mác 40 (PCB40) trở lên (giá gần như tương đương xi măng trộn bê tông).
Xi măng xây tường, tô vữa: Là loại xi măng thông dụng dùng cho mục đích xây, thường có mác 30 (PCB30) trở xuống, có giá thấp nhất. Và thường xuyên được sử dụng.
Mác xi măng (PCB30, PCB40, PCB50 …) là tiêu chuẩn về chất lượng theo TCVN, thành phần và quy trình sản xuất xi măng. Chỉ số Mác càng cao, hàm lượng xi măng bên trong càng lớn và giá cả càng cao.

Giá cả xi măng phổ biến, thực tế mới cập nhập 2021

Giá cả là 1 yếu tố quan trọng để bạn chọn lựa loại xi măng giúp xây dựng ngôi nhà của bạn, giá trên là giá niêm yết tương đối chính xác từ các đại lý xi măng. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại xi măng phù hợp

STT TÊN SẢN PHẨM ĐƠN VỊ TÍNH GIÁ CHƯA GỒM VAT
1 Giá Xi măng Hà Tiên 1 Bao 50 KG 88,000 đ
2 Giá Xi măng Insee – Đa dụng Bao 50 KG 83,000 đ
3 Giá Xi măng Insee – Xây tô Bao 50 KG 71,000 đ
4 Giá Xi măng Becamex – PCB40 Bao 50 KG 75,000 đ
5 Giá Xi măng Thăng Long Bao 50 KG 73,000 đ
6 Giá Xi măng Hạ Long Bao 50 KG 72,000 đ
7 Giá Xi măng Cẩm Phả Bao 50 KG 75,000 đ
8 Giá Xi măng Công Thanh Bao 50 KG 69,000 đ
9 Giá Xi măng Fico Bao 50 KG 73,000 đ
10 Giá Xi măng Nghi Sơn Bao 50 KG 75,000 đ
11 Xi măng Hoàng Thạch Bao 50 KG 75,000 đ
12 Xi măng Hải Phòng Bao 50 KG 73,000 đ
13 Xi măng Bút Sơn Bao 50 KG 75,000 đ
14 Xi măng Bỉm Sơn Bao 50 KG 69,000 đ
15 Xi măng Tam Điệp Bao 50 KG 73,000 đ
16 Xi măng Hoàng Mai Bao 50 KG 75,000 đ
17 Xi măng Hải Vân Bao 50 KG 71,000 đ
18 Xi măng Hà Tiên 1 Bao 50 KG 75,000 đ

Tổng hợp các thương hiệu xi măng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam

 • Xi măng COTEC

Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cotec đã trở nên quen thuộc và gặt hái nhiều thành công đáng khích lệ mặc dù mới có mặt trên thị trường từ thời điểm năm 2003 có trụ sở chính tại Hồ Chí Minh.

Xi măng cotec - Xi măng phổ biến
Xi măng cotec – Xi măng phổ biến

Xi măng COTEC rất chú tâm đến vấn đề chất lượng và đầu tư dây chuyền, thiết bị tiên tiến với hệ thống nghiền khép kín của Nhật Bản, hệ thống điều khiển của Đức, hệ thống lọc bụi của Mỹ, COTEC còn nhập tất cả nguồn vật liệu clinker từ Thái Lan. Theo phân tích của không ít nhà chuyên môn, clinker của Thái Lan hiện có chất lượng tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Xi măng COTEC là loại xi măng công nghiệp này chuyên dùng cho các trạm trộn bê tông tươi, có cường độ nén cao.

Các sản phẩm và hệ thống phân phối của Cotec rộng khắp các tỉnh – thành. Cotec hiện là một thương hiệu xi măng có sức tiêu thụ lớn ở khu vực phía Nam. Đặc biệt là khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước…

Giá tham khảo: 76.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng CHINFON

Công ty Xi măng Chinfon tiền thân là Công ty xi măng Chinfon Hải Phòng được thành lập vào năm 1992, là công ty liên doanh giữa công ty TNHH Chinfon-Vietnam-Holding, UBND TP. Hải Phòng và Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam.

Chinfon hiện là một trong những doanh nghiệp FDI hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam

Xi măng Chinfon tại Hải Phòng là loại xi măng này được sử dụng rất nhiều cho những công trình xây dựng dân dụng lẫn công nghiệp trên thị trường xây dựng miền Bắc. Đây là loại xi măng Pooc lăng hỗn hợp (PCB) thông dụng .từ tiến trình đổ móng, cột, sàn nhà, mái nhà cho tới các công tác xây dựng và hoàn thiện yêu cầu chất lượng cao.

Xi măng Chinfon PCB 40 đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam TCVN 6250:1997, được tổ chức QUACERT chứng nhận thích hợp tiêu chuần TCVN 6260:2009 và được phép sử dụng dấu chất lượng Việt Nam. Xi măng Chinfon PCB 40 phù hợp với các công trình công nghiệp, công trình dân dụng và các công trình khác như cầu đường, cao ốc, sân bay, cảng biển…

Xi măng Chinfon PCB 30 thường có chất lượng đồng nhất, cường độ ổn định, độ dẻo tốt. Các thành phẩm từ bê tông và vữa được sử dụng xi măng PCB 30 có bề mặt láng mịn, tính chống thấm tốt đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn ngày dần cao của thị trường.

Là loại xi măng có cường độ ổn định, chất lượng đồng nhất và độ dẻo tốt. Thành phẩm từ vữa xi măng và bê tông PCB 30 có khả năng chống thấm và bề mặt láng mịn tuyệt vời.

Địa chỉ: Tràng Kênh, Minh Đức, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Giá tham khảo : 74.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng Holcim Việt Nam

Holcim Vietnam được thành lập vào năm 1994 và được mọi người biết đến như một nhà cung cấp, đáp ứng hàng đầu về xi măng, cốt liệu, bê tông tươi, các phương pháp xây dựng và các dịch vụ xây dựng liên quan.

XI măng Holcim - Xi măng nổi tiếng
XI măng Holcim – Xi măng phổ biến

Xi măng Holcim Việt Nam hoạt động kinh doanh chủ yếu ở khu vực phía Nam Việt Nam và hiện có khoảng 1,500 nhân viên làm việc tại 5 nhà máy sản xuất xi măng kỹ thuật cao và mạng lưới trạm trộn bê tông rộng khắp cùng văn phòng chính tại TP Hồ Chí Minh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày dần cao của ngành xây dựng, Holcim Việt Nam phát triển một danh mục sản phẩm xi măng phong phú phục vụ tốt hơn từng ứng dụng cụ thể của không ít công trình.

Hệ thống 5 nhà máy xi măng tại các vùng trọng điểm phía nam tạo điều kiện tiện lợi cho dịch vụ hậu cần cũng tương tự năng lực đáp ứng xi măng tốt nhất.

Giá tham khảo : 89.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng Pomihoa

Xi măng Pomihoa là một trong các loại xi măng trên thị trường có dây chuyền thiết bị đồng bộ, công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, có hệ thống tự động hóa và ứng dụng công nghệ thông tin ở mức cao. Với Lò nung clinker công suất 5.000 tấn/ngày. Đặc biệt nhà máy có hai dây chuyền sản xuất công suất 2 triệu tấn xi măng/năm.

Các sản phẩm chủ yếu của xi măng Pomihoa gồm có các loại chính là xi măng Clinker CPC 50 theo tiêu chuẩn TCVN 7024 – 2002, xi măng PCB 30, PCB 40, PCB 50 theo tiêu chuẩn TCVN 6260 – 2009 và xi măng PC 50 theo TCVN 2682 – 2009.

Giá tham khảo :88.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng Vicem Hoàng Mai

Hơn 50 năm kinh nghiệm sản xuất xi măng với vị thế hàng đầu ở Việt Nam, Xi măng Vicem Hoàng Mai đã nghiên cứu & cung cấp ra thị trường các loại xi măng mang tính đột phá về chất lượng.

Đặc biệt với dây chuyền công nghệ tiên tiến, đồng bộ do Pháp và các nước thuộc nhóm G7 cung cấp, các sản phẩm của Vicem Hoàng Mai đã và đang được đáp ứng cho những công trình trọng điểm và quan trọng trong nước như: Trung tâm hội nghị Quốc gia, thủy điện Bản Vẽ, Trung Sơn…

Nhà máy Xi măng Vicem Hoàng Mai hoạt động với công suất 1,26 triệu tấn Clinker tương đương với khả năng sản xuất lên đến 1,4 triệu tấn mỗi năm. Vicem Hoàng Mai sản xuất xi măng theo phương pháp khô với lò quay do FCB chuyển giao công nghệ và các phương pháp đồng bộ.

Sản phẩm xi măng được dùng cho nhiều mục đích : đổ bê tông móng, sàn, đà hay trộn vữa xay, vữa tô hoặc ốp gạch đá hay cán nền giúp bê tông bền vững trong môi tường đặc thù ở Việt Nam.

Giá tham khảo : 78.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng Bỉm Sơn

Xi măng Bỉm Sơn – nhãn hiệu Con Voi (Thanh Hóa) được thành lập ngày 4-3-1980 với tên là Công ty Xi măng Bỉm Sơn rồi sau này đổi thành Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn. Xi măng Bỉm Sơn đã trở thành niềm tin của người sử dụng-Sự bền vững của không ít công trình. Sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 10 tỉnh thành trong cả nước.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, công ty XM Bỉm Sơn đã sản xuất và tiêu thụ hơn 27 triệu tấn sản phẩm.

Công ty đã được nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, huân chương Độc Lập hạng 3. Công ty đã được cấp chứng chỉ ISO 9000-2001 cho hệ thống quản lý chất lượng.

Xi măng Bỉm Sơn có những đặc điểm vượt trội như:

 • Chất lượng ổn định. độ dẻo, kết dính cao giúp chất lượng công trình đảm bảo,thích hợp với những cấu kiện yêu cầu cường độ cao hoặc các kết cấu kiện bê tông khối lớn
 • Cường độ cao, phát triển nhanh và áp dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại giúp Bỉm Sơn giảm chi phí xây dựng & rút ngắn thời gian thi công phù hợp cho tất cả những công trình dân dụng & công nghiệp

Tổng hợp các loại xi măng Bỉm Sơn có trên thị trường

 • Xi măng Clinker Pooc lăng
 • Xi măng Vicem Bỉm Sơn đa dụng
 • Xi măng Pooc lăng bền sun phát
 • Xi măng Pooc lăng
 • Xi măng CEM I

Giá tham khảo : 82.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng Nghi Sơn

Công ty Xi măng Nghi Sơn (NSCC) là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) với hai tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản là Taiheiyo Xi măng (TCC) và Mitsubishi Vật liệu (MMC).

Công ty được thành lập ngày 11/04/1995. Vào tháng 7/2000,  gồm Nhà máy chính tại tỉnh Thanh Hoá và Trạm Phân phối tại thành phố Hồ Chí Minh cùng với hệ thống bán hàng chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xi măng phổ biến - xi măng Nghi Sơn
Xi măng phổ biến – xi măng Nghi Sơn

Tháng 4/2010, Nhà máy chính và Trạm Phân phối tại tỉnh Khánh Hoà chính thức đi vào sử dụng nâng tổng công suất của Nhà máy chính lên 4,3 triệu tấn/năm.

Xi măng Nghi Sơn đã có một đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ quản lý, chuyên môn, kỹ thuật cao, năng động và sáng tạo.

Các kỹ sư, cử nhân đại học nhiệt tình trong công việc, ham học hỏi để nâng cao kiến thức cùng với những công nhân kỹ thuật được hướng dẫn, đào tạo thường xuyên là nguồn lực quý giá của Công ty.

Chính nhờ điều đó mà hiện nay, xi măng Nghi Sơn đã trở thành một trong các thương hiệu xi măng nổi tiếng nhất cả nước.

Giá tham khảo : 81.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng INSEE

Xi măng INSEE là một trong các thương hiệu xi măng dẫn đầu toàn quốc. Xi măng Insee sẽ tiếp tục phát huy ưu thế của Holcim như: . Đồng thời, đáp ứng các phương pháp sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho cộng đồng.

INSEE Việt Nam là một thành viên của tập đoàn Siam City Cement Public Company Limited (SCCC), là tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu trong khu vực. được thành lập vào năm 1994. Insee Việt Nam có tiền thân là Công ty xi măng Holcim.

Với ưu thế nhà máy hiện đại, sản phẩm chất lượng cao, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quy trình hoạt động hiệu quả nên INSEE có 5 nhà máy sản xuất xi măng và văn phòng chính tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xi măng dân dụng : Xi măng đa dụng INSEE Power-S, Xi Măng Xây Tô INSEE Wall Pro,Xi măng đa dụng Lavilla Xtra, Xi măng Bền Sun Phát Cao INSEE Extra Durable ( dành cho các công trình xây dựng nước ngầm, nước thải, nước nhiễm phèn, mặn…) và Xi măng xanh Eco Đa Dụng

Xi măng Công nghiệp: Xi măng INSEE Easy Flow ( chuyên dùng cho các trạm trộn bê tông), Xi măng INSEE Quick Cast( Chuyên dùng sản xuất cống, dầm cột đến các khối bê tông, bê tông dự ứng lực), INSEE Extra Durable (dùng cho các khu vực nhiễm sunfat, axit, clo, nước biển…), INSEE Power Cast, INSEE Mass Pour …

Tổng hợp các mẫu xi măng INSEE - Xi măng phổ biến
Tổng hợp các mẫu xi măng INSEE – Xi măng phổ biến

Là sản phẩm đã xây dựng xử dụng xi măng INSEE như:

 • Các căn hộ, chung cư cao cấp: Căn hộ cao cấp SUNRISE CITY, Căn hộ RIVIERA POINT, ,Chung cư HIM LAM RIVERSIDE, Chung cư LEXINGTON RESIDENCE
 • Các công trình hạ tầng: đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cầu Phú Mỹ, đường cao tốc Bến Lức- Long Thành, cầu Cao Lãnh, đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận
 • Các hệ thống cảng, nước thải như: cảng QUỐC TẾ SÀI GÒN VIỆT NAM, điện gió Bạc Liêu – Giai đoạn 2, Duyên Hải 3 – Nhà máy nhiệt điện mở rộng, nhà máy nhiệt điện Sông Hậu, nhà máy nước thải Thái Bình Hưng

Và rất nhiều các công trình xây dựng khác trên toàn Việt Nam

Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam)

 • Địa chỉ: Tầng 12-14, Tòa Nhà E-Town Central 11 Đường Đoàn Văn Bơ, P.13, Q.4, TP.HCM, VN
 • Văn phòng chính Địa chỉ: Tầng 12-14, Tòa Nhà E-Town Central 11 Đường Đoàn Văn Bơ, P.13, Q.4, TP.HCM, VN
 • Nhà máy Hòn Chông Địa chỉ: Xã Bình An, Huyện Kiên Lương, Tình Kiên Giang
 • Trạm Cát Lái Địa chỉ: Km7, đường Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP HCM
 • Trạm Thị Vải Địa chỉ: KCN Phú Mỹ, quận Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Trạm Nhơn Trạch Địa chỉ: KCN Ông Kèo, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
 • Trạm Hiệp Phước Địa chỉ: Lô A1, KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Giá tham khảo : 87.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng Phúc Sơn

Xi măng Phúc Sơn tại Hải Dương là liên doanh với nước ngoài tổng vốn đầu tư lên đến 265 triệu USD.

Công ty Phúc Sơn đã nhập khẩu các thiết bị tiên tiến của Châu Âu như máy nghiền, lò đốt….với công suất dự kiến là 10.000 tấn/ngày, tương đương 3,6 triệu tấn/năm

Ưu điểm của Xi măng Phúc Sơn là

 • Xi măng giúp tăng cường độ chịu nén và sức bền của bê tông, chống lại sự phá hủy do hóa chất gây ra
 • Cường độ và khả năng chống thấm cao; nhiệt độ hydrat hóa thấp nên tránh được hiện tượng nứt gãy do nhiệt
 • Xi măng Phúc sơn có chống lại các phản ứng kiềm, cốt liệu; ngăn chặn sự xâm thực của nước biển, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình lớn, yêu cầu chất lượng cao.

Xi măng Phúc Sơn có 5 loại chính là PCB30, PCB40, PC40, Đa dụng, MC25 chất lượng cao và xi măng rời.

Các sản phẩm xi măng Phúc Sơn vô cùng đa dạng và đều đạt tiêu chuẩn chất lượng TCVN 6260:1997, 01:2009/PSC, 2682:2009, 9202:2012 để mang đến sự an tâm cho mọi công trình xây dựng hiện nay.

Xi măng Phúc Sơn đã có mặt tại các công trình trọng điểm quốc gia như:

 • Thuỷ điện Sơn La
 • Trung tâm Hội nghị Quốc gia
 • Cầu Thanh Trì
 • Toà cao ốc Keang Nam Building Mỹ Đình ở Hà Nội…

Giá tham khảo : 85.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng Hà Tiên 1,2

Xi măng Hà Tiên 1,2 tiền thân là Nhà máy Xi măng Hà Tiên do hãng VENOT.PIC  của Cộng hòa Pháp cung cấp thiết bị.

Từ ngày thành lập năm 1964 đến nay, doanh nghiệp cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên luôn đồng hành cùng người xây dựng Việt Nam.

Trụ sở chính của Công ty tại địa chỉ: 360 Bến Chương Dương, phường Cầu Kho, Quận 1, Tp. HCM

Các sản phẩm mang thương hiệu xi măng Hà Tiên nổi tiếng có mặt tại phần nhiều các công trình dân dụng và công nghiệp trên khắp miền Nam. Với Vicem Hà Tiên, Nhân – Nghĩa – Trí – Tín là phương châm cho mọi hoạt động tổ chức, sản xuất và kinh doanh.

Các loại xi măng Hà Tiên 1, 2 là:

 • Xi măng chuyên dụng xây tô: sản xuất theo tiêu chuẩn TCCS 20:2011/XMHT (tương đương ASTM C91), chuyên sử dụng cho các công tác xây tô hoàn thiện công trình, với những tính năng vượt trội
 • Portland hỗn hợp bền sulfat PCB40-MS Portland: được sử dụng cho những công trình chịu tác động của nước biển, vùng đất nhiễm mặn,…giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn
 • hỗn hợp PCB40
 • Portland hỗn hợp xá C.Nghiệp
 • Vicem Hà Tiên Đa Dụng

Ngoài các sản phẩm xi măng, Hà Tiên  còn là công ty cung cấp vữa, gạch block, gạch tự chèn, cát tiêu chuẩn hàng đầu khu vực HCM và các khu vực lân cận.

Xi măng Hà Tiên - Mẫu xi măng phổ biến
Xi măng Hà Tiên – Mẫu xi măng phổ biến

Các công trình tiêu biểu sử dụng xi măng Hà Tiên 1,2 :

 • Dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2
 • Dự án cảng Vĩnh Tân – nhiệt điện Vĩnh Tân
 • Dự án đường hành lang ven biển phía nam
 • Thủy điện Serrepok 4a
 • Nhà máy công trình thép Posco ss -Vina và cảng
 • Dự án đường cao tốc tp.hcm – Long Thành – Dầu Giây gói 6 – 6a
 • Thủy điện Đồng Nai 4
 • Cảng quốc tế Cái Mép (cmit)
 • Khiệt điện Nhơn Trạch 2
 • Khu đại Quang Minh
 • Cảng Duyên Hải – nhiệt điện Duyên Hải – Trà Vinh
 • Cầu Năm Căn
 • Đường liên cảng cái mép thị vải
 • Cầu An Đông
 • Hầm đèo Cả
 • Đường ven biển Cà Ná
 • Thủy lợi Tà Rục
 • Thủy điện Đồng Nai 5
 • Dự án nhà máy Alumin Nhân Cơ

Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1

TRỤ SỞ CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG HÀ TIÊN 1 360, Bến Chương Dương, Quận 01 Tp. HCM

XN TIÊU THỤ & DỊCH VỤ VICEM HÀ TIÊN 9-19 Hồ Tùng Mậu, lầu 3, Quận 01 Tp. HCM

TRẠM NGHIỀN THỦ ĐỨC Km 8, Xa lộ Hà Nội, P. Trường Thọ, Q.TĐ Tp. HCM

Giá tham khảo : 85.000VNĐ/ 50kg

 • Xi măng Thăng Long

Xi măng Thăng Long là một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay và là nhà sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng . Xi măng Thăng Long có nhà máy xi măng tại Quảng Ninh và Trạm nghiền tại TP. Hồ Chí Minh.

Công ty cổ phần Xi măng Thăng Long là một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng bao gồm một nhà máy xi măng tại Quảng Ninh và một Trạm nghiền đặt tại Hiệp Phước –huyện Nhà Bè – Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà máy và Trạm nghiền được đầu tư thiết bị đồng bộ đồng bộ và áp dụng công nghệ hiện đại nhất của hãng Polysius thuộc tập đoàn danh tiếng Thyssenkrupp – CHLB Đức.

Xi măng Thăng Long - Mẫu xi măng phổ biến hiện nay
Xi măng Thăng Long – Mẫu xi măng phổ biến hiện nay

Nhà máy đã được khánh thành và đưa vào vận hành sản xuất an toàn, ổn định đáp ứng cho thị trường xi măng PCB40, Clinker Cpc50 rất tốt mang nhãn hiệu Thăng Long.

Ngày 18/12/2012 Tập đoàn Semen Indonesia đã trở thành cổ đông chiến lược của công ty cổ phần Xi măng Thăng Long, với tỷ lệ nắm giữ là 70% cổ phần. Sự tham gia của Semen Indonesia đã đưa Xi măng Thăng Long trở thành một công ty có sự gia tăng mạnh mẽ về năng lực tài chính (vốn điều lệ tăng từ 1.750 tỷ đồng lên 4.200 tỷ đồng), về đội ngũ quản lý và thương hiệu; tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững trong tương lai.

Sản phẩm xi măng pooclăng hỗn hợp PCB 40, đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:1997. PCB 40 Thăng Long giúp làm tăng độ dẻo của bê tông, tăng cường tính chống thấm, chống xâm thực đối với môi trường, tăng độ bền vững theo thời gian, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Nên sử dụng trong quá trình xây tô

Xi măng Thăng Long gồm có 3 sản phẩm chính là:

 • Xi măng rời
 • Xi măng bao PCB 40
 • Clinker Poolăng Cpc50

CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG THĂNG LONG

Địa chỉ: Thôn Đè E – xã Lê Lợi – TP. Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh

Chí nhánh HCM: Địa chỉ: Lô A3, Khu công nghiệp Hiệp Phước – Long Thới – Nhà Bè – TP. HCM

Văn phòng Hà Nội Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà GELEXIMCO – 36 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội

Giá tham khảo : đang cập nhập

 • Xi măng Sông Gianh

Xi măng Sông Gianh là một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường miền Trung và Tây Nguyên với hơn 25% thị phần. Là thương hiệu xi măng được sản xuất theo dây chuyền và thiết bị đồng bộ duy nhất tại Việt Nam của hãng Polysius từ Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Có mặt từ Hã Tĩnh đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, xuất khẩu ra nước ngoài như Bangladesh, Indonesia, Australia, …, đặc biệt là thị trường khó tính Philipine

Xi măng Sông Gianh đã khẳng định được vị trí của mình khi xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài như Bangladesh, Indonesia, Australia, Philipines.

Công suất sản xuất của không ít nhà máy Sông Gianh đã trở thành vẻ ngoài khi đạt 110% công suất sử dụng so với mức trung bình 72% của toàn ngành. Sản lượng tiêu thụ tăng trung bình trên 30% qua các năm.

Xi măng sông Gianh gồm có 5 loại chính là  : Xi măng PCB40 rời, Xi măng PCB30, Xi măng PCB30, Xi măng PCB40, Xi măng PCB40

Xi măng Sông Gianh

Địa chỉ: Thôn Cương Trung C, Xã Tiến Hóa, Huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình

VP Đà Nẵng: Tầng 4, Tòa nhà SCIC, 234 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Giá tham khảo : 79,000đ/50kg

Những lưu ý khi quyết định lựa chọn xi măng phổ biến bạn cần nắm rõ

 • Giá cả xi măng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để bạn chọn lưa 1 loại xi măng để xây dựng ngôi nhà của bạn. Do khi xây dựng ngôi nhà của bạn sẽ phải tiêu tốn đến hàng tấn, hàng chục tấn xi măng. Nên giá cả là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn loại xi măng phù hợp.

 • Tiêu chuẩn trên bao bì

Một trong các yếu tố mà bạn cần quan tâm khi quyết định xi măng đó chính là tiêu chuẩn trên bao bì. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:2009 là tiêu chuẩn được tiến hành chính thức và ép buộc đối với sản phẩm xi măng hỗn hợp tại Việt Nam hiện nay như xi măng PCB30, PCB40 hay PCB50.

Những loại xi măng có mác càng cao thì bê tông sẽ càng chắc.
PCB 30: là loại chuyên dùng cho xây trát thông dụng

PCB 40, PCB 50 : có tỉ lệ mác cao hơn, giá thành cao hơn chuyên dùng xử lý cho các khu vực yêu cầu chất lượng xi măng cao như dầm, móng, bê tông …

 • Thương hiệu hàng đầu lâu năm

Bạn cũng cần lưu ý tới việc quyết định thương hiệu hàng đầu và có mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường.

Trên đây là một vài thông tin chúng tôi muốn đáp ứng về những loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích cho bạn.

Mẹo tháo chỉ may bao xi măng cực dễ – Các loại xi măng phổ biến

Kính Én Nhỏ chỉ giúp bạn cách tháo chỉ may cho các loại xi măng phổ biến thường gặp trên thị trường

Bước 1: Bạn cần dựng đứng bao xi măng lên

Bước 2: Để mở được bao xi măng 1 cách đơn giản, bạn chỉ cần chú ý nhìn ở nút thắt cuối cùng sẽ thấy có một sợi chỉ bị thừa ra.

Bước 3: Bạn nắm lấy sợi chỉ đó rồi chỉ cần kéo nhẹ sợi chỉ ra thì đường chỉ sẽ tự bung ra một cách dễ dàng.

Lưu ý: Nếu đã làm đủ từ bước 1 đến bước 3 mà không tháo được chỉ thì là do bạn mở nhầm đáy bao, bạn hãy lộn ngược đầu bao lại và làm lại từ bước 1.

KÍNH ÉN NHỎ đã chỉ bạn cách tháo bao xi măng thật sự đơn giản phải không bạn??

 

5/5 - (14 bình chọn)