Đáp án thi Thành Phố Momo – Tổng hợp chi tiết toàn bộ 2021

dap-an-thi-thanh-pho-momo

Đáp án thi xây thành phố MoMo. Giải đố, xây thành phố MoMo là cuộc thi được MoMo tổ chức bắt đầu từ ngày 07/07 với giải thưởng khủng lên tới 10 tỷ đồng.

Giải đố, xây thành phố MoMo là trò chơi giúp các bạn giải trí trong những lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên trò chơi này không hề vô bổ, nó cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích, những kiến thức về lịch sử, văn hóa, địa lý,… thậm chí mách bạn những mẹo hay, kính nghiệm trong mùa dịch covit 2021 hiện nay.

Đáp án thi xây thành phố MoMo sẽ được Kính Én Nhỏ cập nhập thường xuyên để bổ sung các câu hỏi mới nhất cho quý Anh/ Chị.

Thành Phố MoMo là gì?

Thành phố MoMo là chương trình đặc biệt của Siêu ứng dụng MoMo.

Giải thưởng Thành Phố Momo

  • Tham gia vòng quay thưởng tổng trị giá 10 tỷ đồng với giá trị ngẫu nhiên: 500.000đ, 100.000đ, 50.000đ, hoặc 10.000đ mỗi người khi xây đủ 3 toà nhà.
  • Xây đủ 15 toà nhà, cảnh quan bất kỳ để tham gia vòng bán kết, vòng chung kết với giải thưởng ngôi Quán quân 100 triệu đồng.
  • Cơ hội nhận ngay thẻ quà tặng, voucher, tiền thưởng giá trị sau mỗi trận đấu.
  • Nhận tiền thưởng giá trị khủng, quà tặng hiện vật khi tham gia sự kiện đặc biệt mỗi tuần.

Thể lệ chương trình Thành Phố Momo

  • Trong khoảng thời gian diễn ra chương trình, vào lần đăng nhập đầu tiên trên ứng dụng MoMo, người chơi sẽ được tặng một khu đất để thỏa thích xây dựng thành phố.
  • Để xây dựng tòa nhà dịch vụ, tiện ích người chơi cần thu thập bản vẽ.
  • Để dựng cảnh quan trang trí thành phố phải thu thập cảnh quan.

Xem thêm

Mẹo chơi thành phố Momo đạt điểm cao
Mẹo chơi thành phố Momo đạt điểm cao

Các chuỗi nhiệm vụ chính Thành Phố Momo

  • Thách đấu cá nhân & Đối kháng ngẫu nhiên: Nếu kết quả thắng hoặc hòa khác 0 điểm, người chơi nhận được ngẫu nhiên các vật phẩm như Bản vẽ, cảnh quan, thẻ quà tặng, heo vàng, bao tiền thưởng, lượt chơi…
  • Thử thách cá nhân: Tùy theo độ dài chuỗi câu hỏi trả lời đúng, người chơi sẽ nhận được lượt chơi hoặc bản vẽ.
  • Thi đấu nhóm: Tùy theo sự kiện hàng tuần sẽ có những phần quà đặc biệt cho người chơi như bao tiền thưởng quà hiện vật giá trị cao.

Cách thực hiện nhiệm vụ săn thưởng:

  • Ấn vào biểu tượng Thành phố MoMo, chọn Tìm thêm lượt;
  • Tại màn hình Nhiệm vụ, người chơi có thể xem danh sách các Nhiệm vụ săn thưởng để thực hiện và phần quà nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ;
  • Sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ, người chơi ấn Hoàn thành để nhận thưởng.

Đáp án thi xây thành phố MoMo – Tìm bản vẽ

Cách xây nhà, xây thành phố Momo chi tiết

  • Mở ứng dụng MoMo, nhấn Chơi ngay tại banner Thành phố MoMo.
  • Nhấn Xây thành phố.
  • Chọn khu đất bạn muốn xây.
  • Nhấn Xây thành phố.
  • Chọn hạng mục.
  • Nhấn Xây là sẽ xây dựng được một tòa nhà, cảnh quan bất kỳ.

Kính Én Nhỏ cập nhập các câu hỏi giúp quý A/C xây được bản vẽ tỉ lệ chính xác 100%

Bản vẽ tượng Thần tài

1. Bánh trời, bánh đất là bánh gì?

Đáp án: Bánh chưng, bánh giầy

2. Gửi tiền vào túi Thần Tài trên Momo bạn được gì nào?

Đáp án: Sinh lời mỗi ngày, đến 6%/năm

Bản vẽ Ngân hàng 

1. Bỗng nhận được tin nhắn MoMo có link tải app nghĩa là gì?

Đáp án: Một người gửi tiền cho bạn, tải MoMo để nhận được tiền

Bản vẽ Siêu thị

dap-an-xay-thanh-pho-MoMo

 

Câu hỏi xây công ty bảo hiểm

1. Thứ nào sau đây nên mang theo khi đi máy bay?

Đáp án: Bảo hiểm trễ chuyến bay

2. Loại bảo hiểm nào có thể mua cùng vé máy bay trên Momo?

Đáp án: Bảo hiểm trễ chuyến bay

Câu hỏi xây nhà máy điện nước

1. Làm sao không còn xuất hiện tình trạng trên hình?

Đáp án: Trả cước internet qua momo

dap-an-thi-momo

2. Vóc dáng cô gái bình thường sao lại gọi là “điện nước đầy đủ”?

Đáp án: Cô gái có momo thanh toán được điện, nước

dap-an-thi-momo-kinhennho

Đáp án thi xây thành phố MoMo – Thi đối kháng ngẫu nhiên phần 1

Thi đối kháng là hình thức thi đấu 1-1 giữa 2 người chơi được hệ thống ghép cặp ngẫu nhiên để cùng trả lời các câu hỏi.

Luật thi đấu:

  • Hệ thống của thành phố MoMo ghép cặp ngẫu nhiên 2 người chơi tham gia thi đấu;
  • Mỗi trận tham gia người chơi sẽ mất 1 lượt chơi;
  • Mỗi trận đấu sẽ có 5 câu hỏi, thời gian trả lời mỗi câu là 10s. Ở câu hỏi số 5 sẽ được nhân đôi số điểm;
  • Nếu kết quả thắng hoặc hòa khác 0 điểm, người chơi nhận được ngẫu nhiên một trong các phần thưởng sau: thẻ quà tặng, bản vẽ, cảnh quan, heo vàng, bao tiền thưởng, lượt chơi…;
  • Nếu kết quả thua sẽ không nhận được quà.

1.Một ngày một con ong thợ phải lấy mật bao nhiêu lần?
Đáp án: 40 lần

2. Nhạc phẩm nào sau đây là sáng tác của nhạc sỹ Tchaikovcsky

Đáp án: Vũ kịch Hồ Thiên Nga

Đáp án thi xây thành phố MoMo

3. Cùng nhau tạo nghiệp gọi là gì?

Đáp án: Đồng nghiệp

4. Tranh của các nghệ sĩ thổ dân thường được tạo bằng các nét vẽ như thế nào?

Đáp án: Chấm nhỏ

5. Đây là loại cá gì

Đáp án: Cá hồi đỏ

dap-an-thi-thanh-pho-momo-kinhennho (1)

6. Kính gì MC hay dùng?

Đáp án: Kính thưa quý vị khán giả

7. Trước chuyến hành trình 5 năm trên con tàu HMS Beagle, Charles Darwin đang nghiên cứu lĩnh vực gì?
Đáp án: Địa lý

dap-an-thi-thanh-pho-momo-kinhennho (2)

8. “EM” nào được xem nhiều nhất?

Đáp án: MV

9.

10. Đâu không phải là huyện của Đồng Nai?

Đáp án: Huyện Trà Ôn

11.Liveshow của Hà Anh Tuấn được tổ chức tại đâu?
Đáp án: Hồ Chí Minh

dap-an-thi-thanh-pho-momo-kinhennho (3)

12. Hình ảnh này là của cầu thủ nào?

Đáp án: Phạm Văn Quyến

13. Huyền đi thi nhưng không biết làm thì gọi là gì?

Đáp án: Huyền bí

14. Bộ phim truyền hình Hàn Quốc ” Điên thì có sao” khởi chiếu vào năm nào?

Đáp án: 2020

dap-an-thi-thanh-pho-momo-kinhennho (4)
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc ” Điên thì có sao” khởi chiếu vào năm nào?

15. Nhà khoa học nào chỉ giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ giọng nói?

Đáp án: Stephen Hawking

16. Hình ảnh dưới đây mô tả từ gì?

Đáp án: Nụ hôn

17. Con gì la hét khắp nơi?

Đáp án: Con ó

18. Từ thông tin hình ảnh này, Hòa Minzy đã vượt qua mấy câu hỏi

Đáp án: 10 câu

19. Đây là cây gì?

Đáp án: Dương xỉ

20. Giải đấu này cho phép thay tối đa 5 người trong mấy lần?

Đáp án: 3

Giải đấu này cho phép thay tối đa 5 người trong mấy lần?
Giải đấu này cho phép thay tối đa 5 người trong mấy lần?
Đáp án: 3

21. Móng chân lớn và dày của lạc đà có tác dụng gì?

Đáp án: Giúp lạc đà tránh được cát nóng

22. Những loài động vật nào sau đây chỉ nhắm một mắt khi ngủ?

Đáp án: Cá heo

23. Giá trị nội dung của đoạn trích Vượt thác là gì?

Đáp án: Cảnh vượt thác trên sông và sức mạnh của người lao động

24. Đố vui: Đây là con gì?

dap-an-xay-thanh-pho-kinhennho

25. Đố vui: Tìm hình bị khuyết?

dap-an-xay-thanh-pho-MoMo-kinhennho-1

26. Đây là đặc sản của tỉnh nào?

Đáp án: Quảng Ngãi

27. Phương pháp nào giúp loại quả này chín nhanh hơn?

Đáp án: Đặt cạnh những quả chuối

dap-an-xay-thanh-pho-MoMo-kinhennho

28. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô?

Đáp án: Nước

29. Hình ảnh dưới đây mô tả từ gì?

dap-an-xay-thanh-pho-kinhenho

30. Đây là món đặc sản nào của Huế?

31. Món ăn này bắt nguồn từ tỉnh thành nào sau đây?

32. Hoa sữa thường nở vào mùa nào trong năm?

Đáp án: Thu

33. Chương trình này tên là gì?

Đáp án: Giọng hát Việt nhí

34. Công dụng khác của sản phẩm này là gì?

Đáp án: Thay thế lăn khử mùi

Công dụng khác của sản phẩm này là gì?
Công dụng khác của sản phẩm này là gì?

35. Thang đo Richter được dùng để đo cho hiện tượng tự nhiên nào?

Đáp án: Động đất

36. Công dụng của hỗn hợp khoai tây và sữa tươi này là gì?

Đáp án: Trắng sáng da

Công dụng của hỗn hợp khoai tây và sữa tươi này là gì?
Công dụng của hỗn hợp khoai tây và sữa tươi này là gì?

37. Nhân vật anh trong điệu hát ví (đồng bằng Bắc Bộ) cảm thấy thế nào về việc nhân vật em đã có chồng?

Đáp án: Tiếc nuối

38. Trong truyện cổ dân tộc Kinh ” Tấm Cám” , ai giúp Tấm nhặt thóc, gạo?

dap-an-thi-thanh-pho-momo-kinhennho (6)
Trong truyện cổ dân tộc Kinh ” Tấm Cám” , ai giúp Tấm nhặt thóc, gạo?

39. Năm 1533, Nguyễn Kim lập một người thuộc dòng dõi nhà Lê lên làm vua, lấy danh nghĩa là gì?

Đáp án: Phù Lê diệt Mạc

40. Một con lợn quyến rũ mọi người phải nhìn theo thì gọi là gì?

Đáp án: Heo hút

41. Tại sao sau khi đốt người ong lại chết?

Đáp án: Do ngòi ong có liên kết với nội tạng

42. Loại bỏ những vết này trên đĩa bằng cách nào?

dap-an-xay-thanh-pho-MoMo-kinhennho

43. Nơi nào nổi danh với đặc sản bún chả?

Đáp án: Hà Nội

44. Bức tranh ” Mona Lisa” (Leonardo da Vinci) được vẽ bằng chất liệu gì?
Đáp án: Sơn dầu

Bức tranh " Mona Lisa" (Leonardo da Vinci) được vẽ bằng chất liệu gì?
Bức tranh ” Mona Lisa” (Leonardo da Vinci) được vẽ bằng chất liệu gì?

45. Bức tranh sau của Lê Bá Đảng tên là gì?

Đáp án: Đường mòn Hồ Chí Minh

46. Cờ Việt Nam xuất hiện trong trận tứ kết nào của Euro 2021?

Đáp án: Thụy Sĩ – Tây Ban Nha

47. Theo bạn, cụm từ nào dưới đây là chính xác nhất để hoàn thành câu thành ngữ/ tục ngữ:” Mưa tháng bảy,…”?

Đáp án: Gãy cành trám

dap-an-thi-thanh-pho-momo-kinhennho (7)
Mưa tháng bảy,…

48. Một bà già đi bán chuối đỏ, tại sao lại chạy về?

Đáp án: Chó đuổi

49. Nhân vật này từng tham gia chương trình nào?

Đáp án: Cười xuyên Việt

dap-an-thi-momo-kinhennho-2

Đáp án thi xây thành phố MoMo – Thi đối kháng ngẫu nhiên phần 2

50. Đây là câu thoại trong phim nào?

Đáp án: Reply 1994

dap-an-thi-momo-kinhennho-31

51. Mùa nào trong năm khiến Huế có khả năng trở nên lụt lội, mưa gió và lạnh lẽo?

Đáp án: Mùa đông

52. Đây là câu nói trong chương trình nào?
Đáp án: Thương vụ bạc tỉ

dap-an-thi-thanh-pho-momo-kinhennho (8)
Đây là câu nói trong chương trình nào?

53. Bức ảnh này sai ở đâu?

Đáp án: Mỏ hàn

Bức ảnh này sai ở đâu?

54. Công trình “Trung tâm hành chính Bình Dương” (Việt Nam) có quy mô như thế nào?

Đáp án: 1000 ha

55. Điền vào chỗ trống trong lời ca khúc “How you like that” của nhóm Blackpink (Hàn Quốc): “Look at…, now look at… uhhh”

Đáp án: You/me

56. Trên trái đất có tổng cộng bao nhiêu đai khí áp?
Đáp án: 7

Trên trái đất có tổng cộng bao nhiêu đai khí áp?
Trên trái đất có tổng cộng bao nhiêu đai khí áp?

57. Vị giám đốc NaSa này mong muốn hợp tác 2 nước nào tại ISS?

Đáp án: Nga – Mỹ

58. Khi đun sôi, chao thường bị trào ra ngoài. Bạn nên làm cách gì để hạn chế tình trạng này?

Đáp án: Cho vào trong cháo một ít dầu ăn

59. Sông nào dài nhất Việt Nam?
Đáp án: Sông Đồng Nai

Sông nào dài nhất Việt Nam?
Sông nào dài nhất Việt Nam?

60. Quốc gia Đông Á nào có đường biên giới với nhiều nước nhất

Đáp án: Trung Quốc

61. Người miền Tây thường làm gì với cây mai trước tết?

Đáp án: Vặt lá mai

62. Cù lao Câu thuộc huyện nào của tỉnh Bình Thuận?

Đáp án: Tuy Phong

63. Đây là bộ phim Việt đầu tiên được chiếu dưới định dạng gì?

Đáp án: 4DX

64. Bốn chân bằng nhau, hai đầu một mặt?

Đáp án: Cái bàn

65. Paul Pogba đã ghi bàn trận Pháp – Thụy Sỹ ở vị trí nào?

Đáp án: Sút xa 25m

66. Quả penalty của Harry Kane trận bán kết Euro có gì lạ

Đáp án: Đá bồi để ghi bàn

67. Bức tranh dưới đây của họa sĩ nào?

Đáp án: Trần Văn Cẩn

dap-an-thi-momo-kinhennho-12

68. Trong bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy, hình ảnh “Trăng cứ tròn vành vạnh” thể hiện điều gì?

Đáp án: Ánh trăng đẹp đẽ, vẹn nguyên tình nghĩa không phai

69. Mục đích của lễ hội này là gì?
Đáp án: Tri cân công đức Đức Thánh Tản Viên Sơn

Mục đích của lễ hội này là gì?
Mục đích của lễ hội này là gì?

70. Girolamo Cardano là một nhà toán học, nhà chiêm tinh học, ngoài ra ông còn có chức danh gì?

Đáp án: Thầy thuốc

71. Cần Thơ có món vịt hấp dẫn nào?

Đáp án: Vịt nấu chao

72. Di tích Kho tiền – Nền nhà ông nhạc (Krong Cho) trong quần thể di tích Tây Sơn Thượng Đạo là nơi mang dấu ấn nào của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn?

Đáp án: Nhà riêng của Nguyễn Nhạc, nơi cất giữ tiền bạc, lương thực

73. Duy Tân là vị vua thứ mấy của nhà Nguyễn

Đáp án: 11

74. Đây là loài cây gì?

Đáp án: Cây xấu hổ

Cây xấu hổ
Cây xấu hổ

75. Đây là món gì?

Đáp án: Rượu cần

dap-an-xay-thanh-pho-mo-mo-ruou-can

76. Số nào mà con người chỉ có một?

Đáp án: Số phận

77. Ai ghi bàn đầu tiên ở trận Euro 2021 Anh – Đan Mạch?

Đáp án: Damsgaard

78. Ai là người phạm lỗi dẫn đến quả Penalty cho đội tuyển Anh ở trận bán kết Euro 2021?

Đáp án: Raheem Sterling

79. App Ahamove có thể tải ở đâu?

Đáp án: AppStore, CHplays
Đáp án thi Thành Phố Momo - Tổng hợp chi tiết toàn bộ 2021 1

80. Vương triều cuối cùng được chôn cất trong “tu viện Westminster” (Anh) là ai?

Đáp án: George II

81. Độ cao của các dãy núi ở trung tâm Mexico là bao nhiêu?

Đáp án: 3-4 nghìn mét

82. Mua gì không phải trả tiền?

Đáp án: Mua thiếu

83. Con đường dài nhất là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

84. Thế hệ iphone đầu tiên được bổ sung tính năng quay video là thế hệ nào sau đây?

Đáp án: Apple iphone 3GS

85. Quả gì không chén cũng không tô?

Đáp án: Cà dĩa

86. Hiện tượng không khí trở nên mờ, thường gặp vào buổi sáng sớm sau một đêm lạnh có tên là gì?

Đáp án: Sương

87. Đây là loài hoa nào?

Đáp án: Hoa cúc họa mi

88. Kiểu chữ đơn sơ đầu tiên ở Ấn Độ là chữ gì?

Đáp án: Brahmi

89. Mỳ gạo Assam Laksa là đặc sản của nơi nào?

Đáp án: Malaysia

90. Người này nổi tiếng với nhạc cụ gì? – NSUT Hải Phượng

Người này nổi tiếng với nhạc cụ gì? - NSUT Hải Phượng
Người này nổi tiếng với nhạc cụ gì? – NSUT Hải Phượng

91. Nếu hàng hóa bị hỏng trong quá trình giao hàng, bạn nên làm gì?
Đáp án: Liên hệ với tổng đài CSKH để được hỗ trợ, đền bù

Nếu hàng hóa bị hỏng trong quá trình giao hàng, bạn nên làm gì?
Thành phố Momo: Nếu hàng hóa bị hỏng trong quá trình giao hàng, bạn nên làm gì?

92. Mây không được hình thành từ yếu tố nào sau đây?

Đáp án: Các hạt bụi mịn

93. Cạo râu theo hướng nào mới là đúng cách?

Đáp án: Theo chiều râu mọc

94. Nhân trong của trái đất nóng bao nhiêu độ C?

Đáp án: 7000 độ C

95. Trong truyện ngắn vợ nhặt, tâm trạng của Tràng trên đường đưa vợ nhặt về nhà là gì?

Đáp án: Niềm vui, tự đắc và hãnh diện

96. Số nào mà con người chỉ có một?

Đáp án: Số phận

97. Từ nào dưới đây đúng để điền vào chỗ trong trong cụm từ sau:” Ăn trắng mặc….”?

Đáp án: Trơn

Ăn trắng mặc trơn
Thành phố Momo: Ăn trắng mặc trơn

98. Ví gì không đựng được tiền?

Đáp án: Ví dụ

99. Bạn có thể dùng cách nào dưới đây để khử mùi tanh của cá?

Đáp án: Dùng thuốc đánh răng

100. Đây là vị chính trị gia nào?

Dalia Grybauskaite
Thành phố Momo: Dalia Grybauskaite

Đáp án: Dalia Grybauskaite

101. Mẹo trồng cây như hình dựa vào tính chất gì của đất?

Đáp án: Khi đất khô đất co lại, khi đất ẩm đúng mức sẽ giãn ra

102. Sản phẩm này có công dụng gì?

Đáp án: Đánh dấu đồ vật vali khi đi du lịch

103. Đây là cha đẻ của ngành nào (Gregor Johann Mendel)

Đáp án: Di truyền học hiện đại

104. Hình thức hát đối đáp đôi nam và đôi nữ trong dân ca được thực hiện với mục đích gì?

Đáp án: Để giãi bày tâm sự, trao đổi tâm tình
Đáp án thi Thành Phố Momo - Tổng hợp chi tiết toàn bộ 2021 2

105. Chim công thuộc họ nào?

Đáp án:

106. Đuôi chim có tác dụng gì?

Đáp án: Định hướng khi bay

107. Con đường tơ lụa được hình thành từ thế kỷ nào?

Đáp án: Thế kỷ 2 TCN

108. Quỹ tiền tệ này được thành lập vào năm nào?

Đáp án: 1945

109. Quả này được mệnh danh là gì? (quả sầu riêng)

Đáp án: Vua của các loại trái cây

110. Đây không phải là tác hại của việc ăn loại món ăn trên (Mỳ)

Đáp án: Làm rụng tóc

111. Mánh hay mùa covid: Công dụng của sản phẩm trong hình là gì?

Đáp án: Tẩy trắng răng

Công dụng của Baking soda
Thành phố Momo: Công dụng của Baking soda

112. Từ nào sau đây là từ láy?

Đáp án: Dã dượi

Từ nào sau đây là từ láy? Dã dượi
Thành phố Momo: Từ nào sau đây là từ láy? Dã dượi

113. Con vật nào sau đây khác với những con còn lại?

Đáp án: Con rồng

Con vật nào sau đây khác với những con còn lại? Con rồng
Con vật nào sau đây khác với những con còn lại? Con rồng

114. Đây là con gì?

Đáp án: hàu sữa

115. Loài cây nào sống lâu nhất?

Đáp án: Cây dừa

116. Thuyền bè đi lại bán buôn cả ngày?

Đáp án: Mặt nước

117. Đây là tác phẩm nổi tiếng thế giới nào của William Shakespeare?

Đáp án: Romeo và Juliet

Đây là tác phẩm nổi tiếng thế giới nào của William Shakespeare
Đây là tác phẩm nổi tiếng thế giới nào của William Shakespeare

118. Quốc lộ 61 có điểm xuất phát từ đâu?

Đáp án: Cái Tắc (Hậu Giang)

119. Ai đã ghi bàn thắng đầu tiên trong trận tứ kết Đan Mạch – Cộng Hòa Séc?

Đáp án: Thomas Delaney

120. Đố vui: Đây là cái gì?

Đáp án: – Sở thú

Đố vui: Đây là cái gì? - Sở thú
Đố vui: Đây là cái gì? – Sở thú

121. Diễn viên Trấn Thành hoạt động trong lĩnh vực nào?

Đáp án: Hài

122. Thủ môn Unai Simon đã cản phá thành công bao nhiêu quả luân lưu tại tứ kết?

Đáp án: 2 quả sút

123. 2 đường thẳng song song có bao nhiêu điểm chung?

Đáp án: 0 điểm

124. Quyền nào không phải của em

Đáp án: Quyền anh

125. Trong các di tích lịch sử- văn hóa sau đây, đâu là di tích thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế?

Đáp án: Thiền viện trúc lâm Bạch Mã

126. Ca sỹ Chipu đã hóa thân thành nhân vật gì trong MV “Anh ơi ở lại”?

Đáp án: Cám

127. Loại cá này từ 1 tháng tuổi nên cho ăn loại thức ăn gì?

Đáp án: Trùn chỉ, lăng quăng

128. Năm 2004, Elo Musk trở thành chủ tịch công ty xe điện được đặt tên dựa theo nhà phát minh nào?

Đáp án: Nikola Tesla

129. Anh trai hẹn cô em láng giềng đi chơi. Hỏi 2 người hẹn hò ở đâu?

Đáp án: Giếng làng

130. Sừng tê giác có cấu tạo chủ yếu là gì?

Đáp án: Keratine

131. Quả gì gang sắt đúc lên

Hễ nghe tiếng rú người thường núp mau?

Đáp án: Quả bom

Đáp án thi xây thành phố MoMo – Thách đấu bạn bè

  • Giới thiệu  xây thành phố Momo – Thách đấu bạn bè

Thách đấu bạn bè là hình thức thi đấu cho phép người chơi gửi lời mời thách đấu trực tiếp đến bạn bè trong danh bạ để cả hai cùng tham gia trả lời các câu hỏi với chủ đề được người thách đấu lựa chọn.

Người chơi được tự do lựa chọn chủ đề mình hứng thú để gửi lời mời thách đấu;

Thời gian chờ của mỗi lời mời “Thách đấu bạn bè” là 15 giây:

-Trong vòng 15s, nếu người được thách đấu chấp nhận lời mời thì cả hai sẽ cùng một lúc trả lời 05 câu hỏi;

– Nếu hết 15s mà lời mời không được chấp nhận, người thách đấu có thể bắt đầu trả lời 05 câu hỏi trước.

-Trong vòng 24 giờ kể từ khi người chơi gửi lời mời thách đấu, người chơi được thách đấu có thể truy cập vào Ứng dụng MoMo và tham gia trả lời đúng 05 câu hỏi mà người chơi đã trả lời trước đó.

-Lượt chơi thách đấu chỉ được tính nếu người chơi được thách đấu hoàn thành việc trả lời 05 câu hỏi trong vòng 24h kể từ khi nhận lời mời thách đấu (bao gồm cả thời gian trả lời câu hỏi của lượt chơi). Nếu hết 24h mà lời mời thách đấu không được chấp nhận thì coi như lượt chơi “Thách đấu bạn bè” không thành công;

  • Tổng hợp các đáp án thi xây thành phố Momo – Thách đấu bạn bè

1. Điền vào chỗ trống trong ca khúc “Dù anh nghèo” do ca sỹ Mạnh Quỳnh: “Em đến thăm tôi dù không đón mời, vì tôi… đâu dám mở môi.”

Đáp án: Nghèo

2. Chương trình này (Thần tượng âm nhạc Việt Nam) được phát sóng vào thứ mấy hàng tuần?

Đáp án: Thứ 6

3. Lễ hội vào mùng 10/3 có tên là gì?

Đáp án: Giỗ tổ Hùng Vương

4. Hình sau là câu ní trong phim hoạt hình nào? “Đôi khi mình chỉ thấy sự khác biệt mà quên đi rằng chúng ta có rất nhiều điểm giống nhau”

Đáp án: Aladin và cây đèn thần

5. Trung tâm vũ trụ nào trùng tên một vị tổng thống Mỹ?

Đáp án: Trung tâm vũ trụ Kennedy

Trung tâm vũ trụ nào trùng tên một vị tổng thống Mỹ? - Kennedy
Trung tâm vũ trụ nào trùng tên một vị tổng thống Mỹ? – Kennedy

6. Đây là câu nói “thấu tới tận xương” của ai?

Đáp án: Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

7. Bảo tàng lịch sử tự nhiên London thuộc nơi nào?

Đáp án: Anh

Bảo tàng lịch sử tự nhiên London thuộc nơi nào? - Anh
Bảo tàng lịch sử tự nhiên London thuộc nơi nào? – Anh

8. Nhóm nhạc nào sau đây không phải nhóm nhạc Hàn Quốc?

Đáp án: Little mix

9. Năm 1993, địa danh nào ở Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại?

Đáp án: Quần thể di tích cố đô Huế

Đáp án thi xây thành phố MoMo – Thử thách cá nhân

Thử thách cá nhân -Thành phố Momo là gì?

Thử thách cá nhân -Thành phố Momo là hình thức người chơi 1 mình tham gia trả lời câu hỏi do hệ thống đưa ra.

Cách thức thi đấu:

  • Mỗi trận tham gia người chơi sẽ mất 1 lượt chơi;
  • Trận đấu sẽ chỉ kết thúc khi người chơi trả lời sai.

Cách chơi thành phố Momo – Thử thách cá nhân

  1. Vào Thành Phố MoMo, chọn CHƠI NGAY
  2. Chọn THỬ THÁCH CÁ NHÂN để bắt đầu
  3. Người chơi trả lời đúng 3/5/10/15 câu hỏi đúng sẽ nhận được ngẫu nhiên một trong các quà là thẻ quà tặng, bản vẽ, lượt chơi, heo vàng…

Cách chơi thành phố Momo - Thử thách cá nhân

Tổng hợp các đáp án thử thách cá nhân – thành phố Momo

1. Đây là tạo hình của nhân vật điện ảnh nào?

The Flash

Đây là tạo hình của nhân vật điện ảnh nào? The Flash
Đây là tạo hình của nhân vật điện ảnh nào? The Flash

2. Có bao nhiêu thẻ vàng được rút ra trong trận Tứ kết Euro ngày 2/7/2021?

Đáp án: 3 thẻ vàng

3. Đố vui: Lửa cháy trên bếp, cách dập lửa tốt nhất là gì?

Đáp án: Tắt bếp

4. Đây là con gì?

Đáp án: Hà Mã

dap-an-xay-thanh-pho-MoMo-ha-ma

5. Điền vào câu sau: “Môn đương … đối”?

Đáp án: Hộ

6. Tác giả của tác phẩm trong hình là ai?

Đáp án: Lê Văn Hưu

Đáp án thi Thành Phố Momo - Tổng hợp chi tiết toàn bộ 2021 3

7. Trong toán học, giá trị của số π (Pi) là bao nhiêu?

Đáp án: 3.14

8. Chương trình mà Trường Giang đang tham gia này là?

Đáp án: Lạ lắm à nha

9. Đây là câu thoại của Joker trong phim nào?

Đáp án: The Dark Knight

10. Vốn là loài thảo dược nổi danh/Nón rơi loài vật biển xanh thiếu gì/Bỏ đầu khi đã biệt li/Chẳng ai thích vẫn phải đi ở cùng? là chữ gì?

Đáp án: Chữ Sâm

11. Việt Nam đạt giải mấy ở cuộc thi trong hình?

Đáp án: Giải ba

dap-an-xay-thanh-pho-MoMo-14

12. Đây là quả gì?

Đáp án: Táo mèo

dap-an-xay-thanh-pho-MoMo-tao-meo

13. Vì sao lời anh nói thuyết phục như “Thi đại học khối A”?

Đáp án: Vì nó luôn có lý

14. Ai là người ghi bàn đầu tiên trong trận bán kết Tây Ban Nha – Ý 2021?

Đáp án: Federico Chiesa

15. Đâu là loài cua nhỏ nhất thế giới ?
Đáp án: Cua hạt đậu

Đâu là loài cua nhỏ nhất thế giới - Đáp án: Cua hạt đậu
Đâu là loài cua nhỏ nhất thế giới – Đáp án: Cua hạt đậu

16. Đây là món ăn gì?

Đáp án: Mực rim me

17. Hình ảnh sông Đà xuất hiện bí ẩn trong tác phẩm nào?

Đáp án: Người lái đò sông Đà

18. Bác sĩ nào bất thường?

19. Bảng đấu tử thần F của Euro 2021 gồm những đội nào?

Đáp án: Pháp – Đức – Bồ Đào Nha – Hungary

20. Ai sống nhờ cái đầu của người khác?

Đáp án: Thợ cắt tóc

21. Số lần sút bóng của ĐT Anh trong trận bán kết Euro 2021?

Đáp án: 20 lần

22. Nhà tù Côn Đảo thuộc tỉnh nào?

Đáp án: Bà Rịa – Vũng Tàu

23. Bộ phim này đã ra mắt bao nhiêu phần?

Đáp án: 2 phần

24. Christian Eriksen gặp sự cố gì ở Euro 2021 ?

Đáp án: Đột quỵ

25. William Lawrence Bragg đã nhận được giải Nobel Vật lý năm nào?

Đáp án: 1915

26. Vịnh nào rồng xuống nằm yên?

Đáp án: Vịnh Hạ Long

27. Đạo diễn phim “Ròm” – phim điện ảnh Việt Nam đạt giải cao nhất tại LHP Busan năm 2019 là ai?

Đáp án: Trần Thanh Huy

28. Đây là hình ảnh của bọ phim nào?

Đáp án: Vú em tập sự

Đây là hình ảnh của bọ phim nào? Vú em tập sự
Đây là hình ảnh của bọ phim nào? Vú em tập sự

29. Đâu là tên con đập lớn nhất thế giới, có thể làm chậm quá trình quay của Trái Đất?

Đáp án: Đập Tam Hiệp

30. Bài “Vượt thác” của tác giả nào?

Đáp án: Võ Quảng

31. Dân gian có câu “Ba sinh hương lửa”, từ “sinh” biểu tượng cho cái gì?

Đáp án: Kiếp người

32. Tác dụng của sản phẩm này trong đời sống là gì?

Đáp án: Khắc phục bản lề cửa bị hỏng

dap-an-thi-momo-kinhennho-14

33. Cứ như cá mập, cá kình

Trồi lên, ngụp xuống băng mình vượt qua

Anh lộn cổ, chị đâm đầu

Trai thanh gái lịch năm châu đua tài

Ý nói đến nghề nào?

Đáp án: Nghề bơi lội

34. Vệ tinh nhân tạo đầu tiên mà loài người phóng lên vũ trụ có tên là gì?

Đáp án: Spoutnik 1

35. Để nguyên nó nuôi sống người

Cắt đuôi, nó hóa ra người mất khôn

Chữ nào miêu tả đúng câu thơ trên?

Đáp án: Gạo

36.Vì sao 2 người yêu nhau luôn nhớ mọi thứ về nhau?

Đáp án: Vì họ thuộc về nhau

Mẹo giải đố, xây thành phố MoMo – Giải thưởng

Cuộc thi Giải đố, xây thành phố MoMo được tổ chức từ 7/7 – 17/8/2021 với giải thưởng khủng lên tới 10 tỷ đồng.

  • Xây 3 tòa nhà, cùng tranh tiền mặt 10 tỷ.
  • Xây 15 công trình, thẳng tiến chung kết, tranh giải Quán Quân 100 triệu
Giải thưởng thành phố Momo
Giải thưởng thành phố Momo

Trò chơi này cũng ý nghĩa trong giai đoạn giãn cách, mọi người phải ở nhà nhiều hơn. Ngoài các giải thưởng với tỉ lệ trúng cao thì bạn cũng có thêm trò trơi giải trí vào giai đoạn giãn cách Covit này, hơn nữa Thành Phố Momo còn giúp bạn nhận được các chương trình khuyến mãi, voucher của momo, hẳn đây cũng là cách Momo tiếp cận người dùng của mình.

Giải đố, xây thành phố MoMo thu hút nhiều lượt người chơi tương tự như Heo đi thi. Thành phố MoMo cũng là một cách giúp kết nối người chơi với nhau bằng các sự tương tác qua các phần đối kháng ngẫu nhiên, thách đấu bạn bè.

Sưu tập tổng hợp các nguồn trên internet.

error: Content is protected !!