Kính cường lực là gì? Ưu nhược điểm, Cách nhận biết mới 2021

Kính cường lực, kính dán an toàn, kính thường bị vỡ

Kính cường lực là gì là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn được biết. Vì hiện nay, kính cường lực được sử dụng vô cùng phổ biến trong các kiến trúc từ nhà cửa, cửa hàng,ngày càng được sử dụng nhiều trong kiến trúc từ nhà ở, cửa hàng… đến các công trình dân dụng, công trình cao cấp.

Kính Én Nhỏ sẽ giúp bạn hiểu kính cường lực là gì, kính cường lực trong tiếng anh là gì? hơn nữa còn giới thiệu giúp bạn hiểu những đặc điểm, chi tiết của vật liệu kính cường lực.

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực chính là kính thông thường trải qua quá trình tôi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, rồi giảm nhiệt độ đột ngột bằng khí làm mát .

Sau khi làm mát , kính thường được chuyển thành kính cường lực giúp gia tăng độ bền, độ chịu lực.  Tạo nên vật liệu xây dựng chắc chắn, thường xuyên được sử dụng trong các công trình nhất hiện nay.

Quá trình tôi nhiệt và làm mát kính được sử dụng bằng máy công nghiệp nên phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn,đúng quy trình. Từ đó làm tăng khả năng va đập, chịu nhiệt, chịu lực cho kính giúp kính vừa chắc vừa cứng hơn 4 – 5 so với kính thông thường hơn nữa lại có thêm khả năng cách âm, cách nhiệt rất cao. 

Phân loại chi tiết các loại kính cường lực trên thị trường

Dựa vào độ dày, quá trình tôi nhiệt, các nhà sản xuất kính sử dụng các loại kính khác nhau và ứng dụng cho nhiều loại công trình khác nhau. Có thể phân loại kính cường lực dự trên các tiêu chí:

 • Độ dày kính cường lực: 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 18mm
 • Các loại kính cường lực phổ biến nhất hiện nay có: Kính cường lực, Kính bán cường lực, Kính an toàn, Kính phản quang, Kính chống cháy, Kính điện, Kính hộp, Kính uống
 • Hãng sản xuất: hầu hết đều là kính Việt Nhật được tôi qua các đại lý kính uy tín trên thị trường như Hải Long, VSG, Thăng Long, DTG, Á Châu ….

Cách phân biệt kính cường lực – kính bán cường lực – kính dán an toàn

Sau khi giải thích Kính cường lực là gì? Kính Én Nhỏ đưa ra các yếu tốt chính để giúp bạn phân biệt kính cường lực và kính bán cường lực chi tiết theo bảng sau:

Tiêu Chí Kính Cường Lực Kính Bán Cường Lực Kính Dán An Toàn
Đặc điểm cơ bản Là kính thường, được đem tôi ở nhiệt độ lên tới 700 độ C Là kính thường, được đem tôi ở nhiệt độ lên tới 300 độ C Gồm 2 lớp kính thường, ở giữa là 1 lớp Phim PVB
Quá trình làm nguội Nhanh chóng và đột ngột, tạo ra độ cứng tốt nhất Kéo dài để tạo độ uốn cong Vệ sinh, dùng máy công nghiệp ép, dán lớp phim PVB ở giữa 2 tấm kính
Độ cứng, độ bền Độ bền cao, độ cứng gấp 4-5 lần kính thường Cứng gấp 2, 3  lần kính thường, nhưng có độ đàn hồi tốt hơn. Thích hợp làm kính uốn Độ cứng độ bền cao, có nhiều màu sắc chọn lựa
Ứng dụng Lắp cửa kính cường lực, mái kính, phòng tắm kính, vách kính … được dùng rất thường xuyên cho  các công trình và  nhà dân. Do uốn cong được, thường được dùng làm vách, phòng tắm kính nguyên chiếc… Hay được sử dụng để lắp vào cửa nhôm, cửa gỗ, cửa sắt…
Giá thành Chi phí thấp, độ bền tốt. Thường xuyên được sử dụng Giá thành phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, độ uốn … Giá thành thấp nhất do được sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực Nhôm
Độ an toàn Khó vỡ, nhưng khi vỡ thành hạt, không sắc nhọn như kính cường thường. Nên đảm bảo an toàn cho người dùng. Khi bị tác động mạnh, kính bị nứt theo hình lượn sóng từ điểm gây vỡ. Nhưng kính không bung ra, đảm bảo an toàn cho người dùng. Khi bị tác động mạnh, kĩ sẽ bị nứt từ điểm bị vỡ. Nhưng các mảnh kính vẫn cố định do có lớp phim giữ kính. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng
Thời  gian sản xuất Từ 2-3 ngày, phụ thuộc vào bản vẽ và số lượng Từ 3-10 ngày, phụ thuộc vào độ uốn, cong và đơn hàng của người dùng Hàng có sẵn, cắt luôn. Có thể giao trong ngày


Xem thêm:

Kính cường lực, kính dán an toàn, kính thường bị vỡ
Kính cường lực, kính dán an toàn, kính thường bị vỡ

Kính cường lực tiếng Anh là gì?

Kính cường lực tiếng Anh có tên gọi là Tempered glass. Trong đó:

 • Glass là danh từ có nghĩa tiếng việt là Kính
 • Temper là động từ chỉ quá trình làm nguội, tempered là đã hoàn thành quá trình làm nguội (tôi nhiệt kính).

Tổng quát Tempered glass lại có nghĩa là kính thường ( phôi kính thường) đã trải qua quá trình tôi ở nhiệt độ cao để trở thành kính cường lực

Các ưu điểm nổi bật nhất của kính cường lực

 • Kính có độ cứng, độ bền cao, thêm nữa là khả năng chịu nhiệt, chịu lực, chống va đập cực tốt. Rất thích hợp để làm vách ngăn phòng, cửa.
 • Độ an toàn cao. Không như kính thường ( phôi kính thường), khi vỡ tạo ra các mảnh kính nhọn, sắc có khả năng gây sát thương cao. Còn kính cường lực vỡ tạo các vụn như hạt ngô, làm giảm sát thương, tạo độ an toàn cho người sử dụng.
 • Khả năng cách âm lẫn cách nhiệt cao. Tạo không gian riêng tư cho người sử dụng. Kính cường lực có khả năng chịu được thay đổi nhiệt độ đột ngột.
 • Có tính thẩm mỹ cao: Được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến trong kiến trúc và xây dựng tạo sự thẩm mỹ cho cả công trình. 
Với độ bền và độ cứng cao, kính cường lực thường xuyên được sử dụng làm Kính phòng tắm
Với độ bền và độ cứng cao, kính cường lực thường xuyên được sử dụng làm Kính phòng tắm

Nhược điểm của  kính cường lực:

 • Bề mặt kính trong suốt nên rất dễ bắt bẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên. 
 • Do kính trong, nên cũng ảnh hưởng tới tính riêng từ khi sử dụng . – Có thể khắc phục bằng việc dán decal, sử dụng rèm cửa trang trí, để tạo không gian riêng tư và tăng tính thẩm mỹ.
  Kính cường lực là gì - Kính cường lực làm ốp bếp
  Kính cường lực là gì – Kính cường lực làm ốp bếp

Cách nhận biết kính cường lực với kính thường

Kính cường lực rất dễ dàng để nhận biết ở góc của kính cường lực sẽ có tem Temple giập ẩn của nhà máy sản xuất, ngoài ra còn có tem mác ghi số lượng, kích thước, đơn vị và thời gian sản xuất.

Khi vỡ kính cường lực sẽ nổ cả tấm, tạo thành các mảnh nhỏ, không vỡ thành các mảnh sắc nhọn như kính thường.

Tem, logo kính cường lực Tempered Glas
Cách nhận biết kính cường lực – Tem, logo Tempered Glas

Khả năng chịu lực của kính cường lực 

Khả năng chịu lực chính là đặc tính quan trọng của kính cường lực. Độ chịu lực của kính cường lực cao gấp 4 đến 5 lần so với kính thường và kính dán an toàn.

Với kính cường lực có độ dày từ 12 – 19mm, thậm chí khi dùng búa gõ mạnh, hay xe máy đi lên, bề mặt kính vẫn không thể trầy xước.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra khả năng chịu lực của kính cường lực rất cao. Đối với bề mặt kính dày 12mm, áp suất của kính cao gấp 300 lần so với áp suất lốp xe máy (lốp xe có áp suất là 2.5 Bar, trong khi đó mặt kính lên đến 810 Bar). Cùng với đó, kính cũng có thể chịu được tống áp lực lên đến 10.000 psi. Nếu như vỡ ra mảnh nhỏ thì khả năng này lại đến 15.000 psi.

Quy trình sản xuất kính cường lực tại Kính Én Nhỏ

Kính cường lực của Kính Én Nhỏ cung cấp được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo các yêu cầu. Quy trình sản xuất với 5 bước sau đây:

Bước 1: Cắt, khoan khoét kính thường theo bản vẽ, kích thước khách hàng yêu cầu.

Bước 2: Kính được đem mài, đánh bóng theo yêu cầu.

Bước 3: Đem rửa kính bằng máy áp suất cao rồi sấy khô.

Bước 4: Đem kính cho vào hệ thống máy tôi, tôi kính ở nhiệt độ 700 độ C

Bước 5: Bàn giao kính cường lực thành phẩm cho khách hàng

Kỹ sư tính toán, đo đạc kính cường lực cho nhà máy sữa tại Hà Nội
Kỹ sư tính toán, đo đạc kính cường lực cho nhà máy sữa tại Hà Nội

Đơn vị sản xuất, cung cấp kính cường lực tại Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy uy tín

Kính Én Nhỏ tự hào là công ty, đại lý cung cấp các sản phẩm về kính như: Kính cường lực, kính dán an toàn, kính bán cường lực lâu năm và uy tín trên thị trường.

Là đại lý cấp 1, có chi nhánh, văn phòng giao dịch tại nhiều vị trí ở khu vực Hà Nội.

Quý khách có nhu cầu đặt kính cường lực: Xin liên hệ Hotline : 096.141.9966 để được tư vấn và báo giá miẽn phí.
Email: KinhEnNho@gmail.com
Google Map của Kính Cường Lực Én Nhỏ

Anh em thợ lắp vách kính cường lực cho khách
Anh em thợ lắp vách kính cường lực cho khách

 

 

Đánh Giá post